“LANG THANG” chỉ nghe thôi cũng thấy cô đơn, lẻ loi đến nhường nào. Vào đầu tháng 4 khi đang lướt qua những thông tin trên mạng xã hội chúng tôi bắt gặp được những dòng tâm trạng của nhạc sĩ Hoàng Dũng được anh đăng tải trên trang cá nhân của mình kể về cuộc hành trình anh trở thành người hát rong, dạo quanh những ngõ phố phồn hoa tấp nập của  Hà Nội để cảm nhận cuộc sống hiện tại nơi đây.

Trên trang cá nhân của anh đăng tải những hình ảnh tâm trạng một mình anh với cây đàn guitar sải bước trên những con đường ở Hà Nội, đi và hát tại những quán ven đường mà nơi rất đỗi quen thuộc với những ai từng sống và ở tại nơi đây. Và anh tự đặt cho hành trình trải nghiệm mới mẻ này của mình bằng hai từ:” Lang Thang”

Hình ảnh Hoàng Dũng bên cây đàn của mình vào buổi sáng

Hình ảnh Hoàng Dũng bên cây đàn của mình vào buổi sáng

Hình ảnh anh chào đón bình minh trước phòng của mình

Hình ảnh anh chào đón bình minh trước phòng của mình

Dũng không biết nên gọi sản phẩm này là cái gì.
Album ảnh, truyện tranh, truyện hình … hay cái tên nào Dũng có thể nghĩ ra được đều không đúng với nó. Có lẽ nên gọi là LOẠT ẢNH đi.

“Lang thang” là một loạt ảnh kể về những khoảnh khắc thường nhật của một người hát rong, mà chính Dũng, đã hóa thân vào người hát rong đó. Mục đích cuối cùng của sản phẩm là để mang lại những trải nghiệm về Hà Nội theo một góc nhìn khác cho bản thân mình, sau đó là hy vọng phần nào nó đến gần hơn với khán giả.
Đây là một sản phẩm “homemade” với những công cụ đơn giản. Không studio, không đèn hắt hay thậm chí không có nhiều công nghệ chỉnh sửa cao cấp. Mọi thứ trên hình đều thật.

Và nếu có ai đó nói rằng Dũng đang phí thời gian để làm những việc không có ích – như thế này, Dũng sẽ vẫn không nghĩ vậy. Trải nghiệm là thứ bạn không thể có nếu bạn chỉ ngồi một chỗ và tưởng tượng.

Chúc mọi người nhiều điều tốt lành !

Bên cạnh những dòng tâm trạng là bộ ảnh mà anh đã trải nghiệm về những nơi ” lang thang” anh đã từng qua:

Đó là những dòng tâm sự của anh với những nỗi niềm, với sự trải nghiệm mà ít ai có thể có được. Chỉ những người nghệ sĩ đam mê, yêu âm nhạc mới có thể thả hồn như anh được đến như vậy.

Photo : Hoàng Đức Hiển

BlogvBiz Tổng hợp